Kế Hoạch SEO Site Vệ Tinh Cho Ngành Mỹ Phẩm A-Z

Kế Hoạch SEO Site Vệ Tinh Cho Ngành Mỹ Phẩm A-Z

17 / 100

Kế Hoạch SEO Site Vệ Tinh Cho Ngành Mỹ Phẩm A-Z

Đây là bài phương thức SEO bằng cách xây dựng site vệ tinh theo hướng thủ công, chất lượng, thường được áp dụng cho cá nhân, qui mô nhỏ.
Hôm nay tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn về giải pháp SEO bằng xây dựng hệ thống site vệ tinh phục vụ SEO. Hệ thống này được xây dựng trên cở sở bán tự động, áp dụng cho các công ty, tổ chức. Nó đòi hỏi đơn vị thực hiện phải có tiềm lực, người thực hiện ngoài khả năng SEO, kiến thức tổng hợp thì phải có kĩ năng quản lý nhân sự, quản lý thời gian.
Nếu bạn xây dựng được kế hoạnh seo site vệ tinh cho ngành mỹ phẩm tốt thì việc từ khóa seo của bạn hiển thị lên TOP 1 google tìm kiếm là điều hiển nhiên.

Hệ thống này được xây theo mô hình kim tự tháp với 3 tầng như sau:

kế hoạch seo site vệ tinh

1 Giải pháp xây dựng vệ tinh tầng 21.1 Mô tả các yêu cầu để viết ToolĐể tiết kiệm sức người và thời gian, vệ tinh tầng 2 được làm hàng loạt và hoàn toàn tự động. Bao gồm 50 website được xây dựng trên nền tảng wordpress với các đặc tính chung như sau:– Cùng 1 theme nhưng khác giao diện (màu sắc, thay đổi chút về bố cục).– Sử dụng tool tự lấy bài trên các trang cho phép có RSS (dùng imacro)Dùng một số plugin hỗ trợ lấy bài wordpress như:1/ https://codecanyon.net/item/scrapes-web-scraper-plugin-for-wordpress/189188572/https://codecanyon.net/item/wordpress-automatic-plugin/1904470?s_rank=2
Dùng các tool tự động:1/https://ifttt.com/2/Zappier3/integromat
– Bỏ toàn bộ backlink và link nội bộ trong bài viết được lấy về.– Lấy tiêu đề bài viết cho xuống dưới cùng và đặt 1 link về chính bài viết đó.– Tự động chèn internal link thông qua các keyword được chỉ định trước (mỗi từ khóa chỉ chèn 1 lần).– Lấy 3 bài viết gần nhất, trước đó làm tin liên quan và đặt dưới đoạn văn bản đầu tiên.– Tự động share bài viết lên G+, Facebook.– Xây dựng cộng đồng để phục vụ auto like, auto +1.– Tăng 30 – 40 view ban đầu cho mỗi bài viết.
Hệ thống website được xây dựng dựa trên quan điểm hạn chế sử dụng các phần mềm bên ngoài (vì sau một thời gian sẽ nát). Công ty thuê người code các tool SEO để sử dụng trong nội bộ công ty, không chia sẻ ra bên ngoài.
1.2 Nguồn nội dung tầng 2– Tự động lấy bài từ các trang tin, mỗi chuyên mục tương ứng với 1 website, mỗi chuyên mục con của trang tin thành một catalogue của web. Không lấy các chuyên mục liên quan tới chính trị, tôn giáo, thời sự.

cach seo cho website ve tinh

– Tính trung bình mỗi ngày, mỗi chuyên mục của báo sẽ được cập nhật 4 – 5 bài thì mỗi website vệ tinh tầng 2 của công ty cũng được cập nhật 4 – 5 lần, đây là 1 tỉ lệ an toàn sau khi nghiên cứu các hệ thống khác.– Link nội bộ, chia sẻ mạng xã hội, tăng view sẽ giúp tăng chất cho site, từ đó tăng cường chất lượng backlink cho website tầng 1.
2. Giải pháp vệ tinh tầng 1– Vệ tinh tầng 1 gồm có 11 website sản phẩm tương ứng với 11 nhóm sản phẩm chính của công ty và 3 web video.
2.1 Website sản phẩm (11 trang)– Các website tầng 1 đều kèm theo bộ keyword về sản phẩm, tư vấn, tin tức, các sản phẩm liên quan, các từ khóa có thể SEO trên cùng 1 landing page. Các từ khóa được chọn đều là các từ khóa ở mức trung bình đến hơi khó, với lượt tìm kiếm trung bình từ 200 – 1000 lượt tìm kiếm/tháng.

cách seo lĩnh vực mỹ phẩm

– Các website đều được lên sẵn cấu trúc web

seo site vệ tinh mỹ phẩm

– Thời gian nhập liệu ban đầu và SEO

cách seo từ khóa ngành mỹ phẩm

– 11 website bên cạnh bộ keyword được dựng sẵn được đính kèm bảng tiền tố, hậu tố để tăng cường và đa dạng hơn nữa lượng từ khóa.– Cách đặt tên sản phẩm cần được thống nhất để việc xây dựng liên kết nội bộ cũng như lấy backlink từ tầng dưới lên được chuẩn. Ví dụ:

cách seo từ khóa mỹ phẩm

– Cách đặt tên sản phẩm cần được thống nhất để việc xây dựng liên kết nội bộ cũng như lấy backlink từ tầng dưới lên được chuẩn. Ví dụ:

seo tổng thể
huong dan seo tong the

Đo lường từ 2015: Các từ khóa dài, tư vấn có giá rẻ nhất, lượng click cao nhất, tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất.
* Mục tiêu: sau 03 – 06 tháng các từ khóa vào top 10, thu hút 200 – 300 visit/ngày, 80% lượng khách đến từ tìm kiếm Organic Search.
2.3 Website video (3 site)
– Tập trung vào 3 mảng làm đẹp, sức khỏe, thể thao.

kế hoạch seo từ khóa

– Các web được dựng trên wordpress, tự động lấy video thông qua các user – kênh – danh sách phát (playlish) được lựa chọn sẵn.

seo site vệ tinh

3. Money Site– Duy trì tiến độ cập nhật mỗi ngày 1 bài.– Money Site sử dụng chung Fapage, G+ chính của công ty.– Mua backlink tuần 1 lần trên các trang chất lượng.

4. Mối liên hệ giữa các tầng

giải pháp seo vệ tinh tổng thể

– Tầng 2 trỏ backlink về 11 web sản phẩm tầng 1.– Tầng 1 trỏ backlink về monneysite.– Vệ tinh tầng 2 không trỏ về money site.– Vệ tinh tầng 2 không trỏ về web video.– Với 150 bài được cập nhật mỗi tháng thì 1 website sản phẩm ở tầng 1 sẽ được nhận trung bình 150 x 50 = 7.500 backlink trỏ về 1 tháng, rải đều 150 backlink/ngày.– Các web video sẽ đặt banner về money site, tăng cường traffi cho money site.

giải pháp seo vệ tinh tổng thể

Demo vị trí đặt banne trên web video về money site​Ngoài 2 vị trí chính ở side bar và bên dưới video có thể chèn thêm trong bài viết và dưới bài viết.
5. Mạng xã hội cho các tầng

seo quan mạng xã hội
Kế Hoạch SEO Site Vệ Tinh Cho Ngành Mỹ Phẩm A-Z

Sơ đồ tổ chức phòng MO​
7. Chi phí duy trì phòng MO
8. Điều chỉnh nhân sự
8.1. Nhân sự hiện tại
8.2. Điều chỉnh nhân sự và phân công công việc

Kế Hoạch SEO Site Vệ Tinh Cho Ngành Mỹ Phẩm A-Z

(Mục 7 và 8 mình không nói chi tiết vì liên quan đến nhân sự và tài chính của công ty, khá nhạy cảm)
9. Chú ý
– Kế hoạch này được viết riêng cho SEO, áp dụng trong team SEO. Kế hoạch chỉ nhắc đến adword, facebook… như các kênh hỗ trợ. Trong thời gian ngắn tới đây, các kế hoạch adword và facebook, youtobe, email, zalo… sẽ được xây dựng chi tiết để phòng MO hoạt động có định hướng, bài bản hơn, hiệu quả hơn.
– Các phần việc chi tiết cho từng cá nhân mỗi ngày sẽ do Trưởng phòng MO và Leader tính toán và phân bổ cụ thể theo từng tháng – tuần – ngày cho phù hợp với tình hình thực tế.
– Mục tiêu tăng doanh số sẽ được tính toán dựa trên khả năng phát triển SEO, MO, nghiên cứu các ngưỡng của từng loại hình, từng sản phẩm, kết hợp với việc mở thêm các cửa hàng mới, chi nhánh mới, ngành hàng mới… và sẽ được lên kế hoạch, vừa lên vừa điều chỉnh trong thời gian ngắn sắp tới.

Nguồn: ST

Write a Comment